Á Quân Võ Hồng Nhung rạng ngời tham dự sự kiện thiện nguyện

Chương trình “Ấm Tình Xuân” – Kết Nối Nụ Cười Trái Tim 09″ đã diễn ra thành công tại ấp 1, xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào ngày 27/01/2019. Đây là một niềm vui lớn đối với tất cả những người dân nơi đây, cũng như là niềm vui của tất cả những người làm thiện nguyện. Đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự xuất hiện của Á Quân Võ Hồng Nhung đồng hành cùng hội văn nghệ sỹ đến trao quà cho các cụ và học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi có thành tích tốt.

Hành trình diễn ra đem lại những kỷ niệm, những dấu ấn về một ngày chủ nhật trọn vẹn ý nghĩa. Chuyến xe xuất phát từ sáng sớm, mang theo những niềm vui, những tấm chân tình của những người làm chương trình và của các anh chị em nghệ sĩ từ TP HCM về đến huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ai nấy cũng háo hức mong chờ được thực hiện những điều ý nghĩa sắp tới. Và điểm đến của chuyến hành trình cũng như nơi diễn ra của chương trình “Ấm Tình Xuân” – Kết Nối Nụ Cười Trái Tim 09″ cũng chính là nhà của Nghệ sĩ Đoàn Thanh Tài.

Á Quân Võ Hồng Nhung cho biết: “Từ 14 giờ không khí sân nhà của anh Tài đã bắt đầu trở nên náo nhiệt vì những người dân bắt đầu ghé đến, những người dân nơi đây, đã lâu rồi mới có một dịp được thưởng thức món quà tinh thần quý giá đến vậy. Vì thế, ai cũng háo hức và đến tham dự từ rất sớm, để nhìn thấy những nghệ sĩ mà bấy lâu họ chỉ gặp qua màn ảnh nhỏ, để nhận những món quà từ chương trình, hay cũng là dịp để mọi người quây quần bên nhau cũng thưởng thức một buổi biểu diễn âm nhạc ấm áp tình người, ấm áp sự quan tâm chia sẻ trong không khi mùa xuân đang tới… Trước khung cảnh đó, các nghệ sĩ ai nấy tất bật, mỗi người một việc hỗ trợ tối đa để chương trình nhanh chóng được bắt đầu. Những bao gạo, những thùng mì, những phần quà được sắp xếp trật tự và ngăn nắp nhất cho những khâu kiểm kê cuối cùng trước khi được trao đến tay người dân. Hối hả và bận rộn là thế nhưng ai nấy cũng đều nở nụ cười trên môi, làm cho không khí càng trở nên gần gũi và thân tình. Và tấm chân tình từ những người làm chương trình đã thật sự chạm đến trái tim của người dân nơi đây. Chúng tôi đã nhìn thấy được những sự xúc động xen lẫn niềm vui hiện lên trên khuôn mặt họ”.

Trong chương trình này, Ban Tổ chức cũng đã có dịp trao quà cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, cụ thể những phần quà bao gồm:
– 100 phần quà cho học sinh nghèo cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổng thông trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà là học bổng 200.000 đồng và 10kg gạo.
– 100 phần quà bao gồm mì tôm, bộ quà tết với tổng trị giá mỗi phần 500.000 đồng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
– Cũng như việc hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho rất nhiều em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Chính sự quan tâm, động viên từ chương trình đã mang đến cho bà con cũng như các em học sinh có một ngày chủ nhật đáng nhớ, một cái tết trọn vẹn và ấm áp hơn.

Người đẹp này cho biết thêm: “Kết thúc chương trình nhưng dường như ai cũng muốn nán lại để có thể cảm nhận lâu hơn một chút không khí ngập tràn sự quan tâm và sẻ chia này. Nụ cười nở trên môi của bà con chính là động lực thúc đẩy tất cả chúng tôi – những người làm thiện nguyện cũng như các anh chị em nghệ sĩ thực hiện thêm nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa, để có thể mang đến nhiều niềm vui, nhiều nụ cười hơn nữa cho các hoàn cảnh khó khăn”.

Được biết, chương trình thiện nguyện “Ấm Tình Xuân” đã khép lại một năm của Kết nối Nụ cười Trái tim với thật nhiều những điều ý nghĩa. Một năm cũ sắp qua đi, dù cho chúng ta đã có những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống hay chưa thì hãy cứ luôn tự hào vì chúng ta cũng đã chiến thắng được những sự nhỏ nhoi ích kỷ của chính mình để thực hiện những điều lớn lao – đó là mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ trong cuộc sống này.

Photo : Thanh Tú